Thư viện

Tin tức

Cha đẻ của chuột máy tính qua đời ở tuổi 88

Douglas Engelbart, huyền thoại trong làng công nghệ, là cha đẻ của ngành công nghiệp sản xuất chuột máy tính, đã qua đời trong ngày 2/7 do quy thận. Thông tin này do chính con gái của ông xác nhận

Douglas Carl Engelbart là người đã phát minh ra con chuột máy tính từ năm 1970.
Douglas Carl Engelbart là người đã phát minh ra con chuột máy tính từ năm 1970.

 

Trong e-mail gửi đi, con gái của “huyền thoại” Douglas Engelbart là Christina đã cho biết ông đã ra đi một cách lặng lẽ khi còn đang trong giấc ngủ vào tối ngày thứ 3, 2/7.

 

Douglas Carl Engelbart sinh ngày 25/1/1925 tại Porland, Ore, Mỹ. Suốt tuổi thơ của mình, ông sống trong một nông trại ở Portland, và sau khi tốt nghiệp trung học năm 1942, ông thi vào trường Cao đẳng Oregon State College để học chuyên ngành kĩ thuật điện. Tiếp sau đó, ông hoàn tất việc học đại học cùng chuyên ngành kỹ thuật điện tại Đại học California, Berkeley.

 

Chuột máy tính đầu tiên trên thế giới do giáo sư 
Chuột máy tính đầu tiên trên thế giới do giáo sư Carl Engelbart sáng chế được làm bằng gỗ.

 

Năm 1957, ông bắt đầu làm việc tại SRI, trước đây gọi là Viện nghiên cứu Stanford, và đã cho ra đời 21 bằng sáng chế. Bằng sáng chế cuối cùng được ông gửi đi năm 1967 và được cấp năm 1970, và đây là “minh chứng” cho một kỷ nguyên không thể thiếu của chuột máy tính. Kể từ đó, Carl Engelbart được biết đến như là “cha đẻ” của chuột máy tính.

 

Bài viết cũ hơn

Bài viết mới hơn